ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM…

0
116

31/01/2019

     Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Sáng ngày 27/01/2019, Đoàn trường THPT A Phủ Lý do đồng chí Dương Thị Bích Phượng – Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại gia đình 5 ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 600.000đ). 

Một trong 5 trường hợp để lại nhiều nỗi xót xa nhất cho đoàn công tác là hoàn cảnh gia đình em Bùi Thảo Ngọc Lan, học sinh lớp 12 A4 trường THPT A Phủ Lý trú tại tổ 9 phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý. Khi Lan mới được 2 tuổi, mẹ sinh em bé mới được 3 tháng tuổi thì tai họa ập đến: bố em qua đời vì tai nạn giao thông. Những tưởng đó là nỗi đau không thể nguôi ngoai với gia đình em thì đến năm 2010 gia đình em lại phát hiện em trai Lan là Bùi Ngọc Thanh sinh năm 2003 mắc bệnh ung thư máu. Từ đó, mẹ thường xuyên phải đưa em đi viện, thời gian được ở nhà mẹ tranh thủ đi dọn dẹp vệ sinh cho các gia đình lấy tiền chăm lo cho hai chị em.

Xót xa cho hoàn cảnh gia đình em Lan, cô giáo Hoàng Kiều Vân- GVCN lớp em Lan đã đăng bài nên mạng xã hội để mọi người biết hoàn cảnh gia đình em với mong muốn nhận được sự ủng hộ từ anh, chị, em, bạn bè…gần xa để gia đình Lan có một cái Tết ấm áp hơn khi ông trời đã nhẫn tâm lấy đi của gia đình em quá nhiều điều quý giá. Và thật bất ngờ bài viết của cô giáo Hoàng Kiều Vân đã làm lay động trái tim của những nhà hảo tâm!  Với số tiền quyên góp được lên tới 12 triệu đồng cô giáo Hoàng Kiều Vân đã thay mặt các nhà hảo tâm đến nhà trao cho gia đình em Lan vào ngày 29.1.2019 trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo và các em học sinh đại diện cho trường THPT A Phủ Lý.

Cô giáo Hoàng Kiều Vân trao 12 triệu đồng cho gia đình em Lan
Tác giả bài viết: Dương Thị Bích Phượng – Bí thư Đoàn trường THPT A Phủ Lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây