Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm học 2019- 2020

0
78

09/12/2019

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm học 2019- 2020

Ngày 30/11- 1/12/2019, Trường THPT A Phủ Lý phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm học 2019- 2020

Tham dự cuộc thi năm nay có tổng số 35 dự án ở 12 lĩnh vực, trong đó nhiều nhất là các dự án ở các lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi (11 dự án), Kỹ thuật cơ khí (8 dự án), Phần mềm hệ thống (4 dự án), Kỹ thuật môi trường (3 dự án). Các lĩnh vực còn lại gồm: Rô-bốt và máy thông minh, Hóa học, Sinh hóa, Khoa học vật liệu, Y sinh và khoa học sức khỏe, Năng lượng hóa học, Vật lý và thiên văn, Hệ thống nhúng có từ 1-2 dự án tham gia dự thi. Các dự án thi năm nay thể hiện sự chuẩn bị bài bản, công phu, có chiều sâu và phong phú về các lĩnh vực. Nhiều dự án được đánh giá có ý tưởng khoa học hay, xuất phát từ thực tế đời sống và có khả năng ứng dụng hiệu quả.

Sau vòng thi các lĩnh vực, Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá và xếp loại đối với 17 dự án. Trong đó, có 1 dự án đoạt giải Nhất, 4 dự án đoạt giải Nhì, 6 dự án đoạt giải Ba, 6 dự án đoạt giải Tư. Tham dự cuộc thi, trường THPT A Phủ lý Với kết quả này và sau vòng chấm toàn cuộc, Ban giám khảo tiếp tục lựa chọn và đề cử 2 dự án tham dự Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học toàn quốc là: Dự án Nghiên cứu chế tạo vật liệu cầm máu Nanochitosan mang cao chiết cây nhọ nồi (thuộc lĩnh vực Hóa học của đơn vị Trường THPT Chuyên Biên Hòa) và dự án Hệ thống cảnh báo và xử lý an toàn khi lái xe (thuộc lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí của đơn vị Trường THCS Nhân Khang, huyện Lý Nhân).

Tham dự cuộc thi, dự án thuộc lĩnh vực Phần mềm hệ thống “ Xây dựng mạng xã hội Việc Ta” do hai em học sinh là em Lê Sơn Nam lớp 11A10 và em Nguyễn Trung Hiếu lớp 11A6, dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Kim Huế- GV bộ môn Tin học- trường THPT A Phủ Lý cũng xuất sắc đạt giải Nhì, lọt vào tốp 5 dự án lựa chọn thi Quốc gia.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh là dịp để phát triển, thúc đẩy phong trào tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong các nhà trường. Qua đó phát hiện, tập hợp, phát huy tài năng, tính sáng tạo của cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn Tỉnh góp phần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ban Tổ chức cuộc thi trao Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, giấy chứng nhận cho các dự án KHKT đạt giải. Bên cạnh đó, kế hoạch tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học trong các nhà trường và Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2020 chính thức được phát động./.

 

 

Nguyễn Thị Vân

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây