Giới thiệu chung về trường

0
156

TRƯỜNG THPT A PHỦ LÝ

 

Trường THPT A Phủ Lý được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Hà Nam, số 496, ngày 22/7/1997. Với mục tiêu đào tạo những công dân có ích cho xã hội, nhà trường đã tận dụng mọi nguồn lực, đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đã từng bước tạo dựng được uy tín của nhân dân địa phương. Năm học 2012 – 2013, trường được công nhận trường TH đạt chuẩn quốc gia.

Nhờ thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, cơ sở vật chất của nhà trường được chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm đầu tư, nâng cấp. Từ xuất phát điểm phải học nhờ địa điểm trường THPT chuyên Biên Hòa, Trường đã xây dựng được hệ thống phòng học, phòng chức năng, công trình vệ sinh đồng bộ, khang trang, khuôn viên xanh – sạch – đẹp trên diện tích 3,4 ha đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Nhằm tạo dựng nguồn nhân sự có chất lượng, nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, dự giờ, thao giảng và xây dựng các chuyên đề trong dạy học. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp; nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”,…. Thầy cô giáo luôn tận tụy cống hiến với hy vọng đem lại tương lai tươi sáng cho các thế hệ học sinh thân yêu.

Nhà trường luôn tự hào với đội ngũ giáo viên yêu nghề, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá. Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn là đơn vị triển khai làm điểm Đề án ngoại ngữ Quốc gia đến năm 2020 và xây dựng trường điển hình dạy – học ngoại ngữ nên công tác giảng dạy ngoại ngữ trong trường đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Nhằm chuẩn bị  “hành trang” bước vào đời cho học sinh, trường cũng dành  sự quan tâm tới công tác dạy nghề và hướng nghiệp. Từ đó, các em đánh giá được năng lực thực sự, xác định được nguyện vọng và niềm say mê của bản thân để lựa chọn hướng đi đúng cho tương lai.

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, rèn kỹ năng sống cho học sinh bằng các hoạt động ngoài giờ lên lớp phong phú, đa dạng về nội dung và hình thức, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần giữ gìn kỷ cương, kỷ luật nhà trường. Nhằm lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong môi trường sư phạm, nhà trường luôn khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do Ngành và các tổ chức xã hội phát động như: Ủng hộ trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào lũ lụt; giúp đỡ học sinh gia đình chính sách, hộ nghèo; mua tăm ủng hộ Hội người mù;… Tuy chỉ là những việc làm nhỏ nhưng sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn học sinh để các em mang tình nhân ái san sẻ với cộng đồng.

Những thành tích thầy và trò nhà trường đạt được rất đáng tự hào. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp lớp 12 của Trường trung bình đạt trên 98%, trường cũng nằm trong TOP những trường THPT của tỉnh có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học cao. Nhà trường đã đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, “Đi đường an toàn – Cho bạn cho tôi” cũng như trong các cuộc thi thể dục thể thao và Hội khỏe Phù Đổng.

          Chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành của Trường THPT A Phủ Lý được ghi dấu bằng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh,Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, UBND thành phố Phủ Lý. Những thành tích ấy chính là sự động viên, nhắc nhở thế hệ thầy và trò nhà trường ngày nay tiếp tục phấn đấu giữ vững vị thế Trường THPT A Phủ Lý là một trong những lá cờ đầu của ngành Giáo dục Tỉnh nhà./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây