Hội thảo chuyên môn cụm THPT Phủ Lý

0
71

26/11/2018

Ngày18/10/2018,  tại trường THPT A Phủ Lí đã diễn ra hội thảo chuyên đề cấp cụm các trường trên địa bàn Thành phố Phủ Lý. Tham gia hội thảo là lãnh đạo cùng các thầy cô đến từ các trường trong cụm trườngTHPT Phủ Lí.

Nội dung hội thảo tập trung vào việc thực hiện đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Hội thảo nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên biết chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học phù hợp với việc tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh; sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực để xây dựng tiến trình dạy học nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của HS; thống nhất phương thức tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của trường, tạo tiền đề tích cực cho việc triển khai thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông trong giai đoạn tới. Tại hội thảo cán bộ quản lý, giáo viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn về nội dung, phương pháp và hình thức dạy học, đánh giá học sinh và công tác quản lý các hoạt động giáo dục.

Hội thảo gồm 3  phần. Phần 1: Dạy 1 tiết minh họa, dự giờ. Phần 2: Thảo luận sau dự giờ, rút kinh nghiệm về đổi mới PPDH đối với kế hoạch bài học, tiến trình tổ chức hoạt động dạy học đối với bài học cụ thể và chia sẻ phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng dạy và họcPhần 3 là các tham luận về giải pháp nâng cao chất lượng đầu mạnh trong công tác ôn thi HSG khối 10, 11, 12 và thi THPTQG 2019; giải pháp giảm dần tỷ lệ học sinh có học lực yếu, kém, giảm số học sinh yếu, kém trong kỳ thi THPTQG 2019.

Hội thảo diễn ra nghiêm túc, chất lượng. Nhiều tiết dạy được đánh giá cao về kế hoạch bài dạy cũng như cách thức tổ chức các hoạt động học cho học sinh với mục đích định hướng phát triển năng lực và nhân cách cho các em. Các bản tham luận có sự đầu tư khá công phu, là những kinh nghiệm hữu ích mà các thầy cô giáo đã tích lũy trong quá trình giảng dạy thực tế của mình.

Đây thực sự là  hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường THPT trên địa bàn Phủ Lí nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung.

 

THPT A Phủ Lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây