Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ

0
147

02/11/2020

Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ

Nhằm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, thời lượng sử dụng ngoại ngữ, triển khai Chỉ thị của Bộ GDĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021;Thực hiện công văn số 402/SGDĐT – GDTrH ngày 12/05/2020 của Sở GD- ĐT Hà Nam về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Ngoại ngữ trong các nhà trường.

Sáng ngày 12/10/2020, trường THPT A Phủ Lý đã tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ với sự tham gia của lãnh đạo, giáo viên và hơn 1340 học sinh của trường THPT A Phủ Lý cùng dự Lễ phát động.Tại buổi Lễ, thầy Lương Văn Dương- Phó Bí thư Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào học tiếng anh, xây dựng phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường.

Theo đó, nhà trường sẽ chủ động thực hiện ba mục tiêu chính:
       Thứ nhất là xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, nhà giáo và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.
        Thứ hai là khuyến khích cán bộ, nhà giáo cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với học sinh.
        Thứ ba là khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc thường xuyên.

Trong những năm qua, triển khai Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, cùng với toàn ngành giáo dục tỉnh Hà Nam, trường THPT A Phủ Lý đã đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp từ phát triển về qui mô trường, lớp, học sinh được tiếp cận việc học ngoại ngữ đến các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ.
Phong trào học ngoại ngữ của học sinh, cán bộ, giáo viên cũng đã được quan tâm nhiều hơn và đa dạng hơn từ các hoạt động trong và ngoài nhà trường, nhiều hoạt động giáo dục hỗ trợ cho việc thực hiện dạy học ngoại ngữ được nhà trường triển khai như hình thành các câu lạc bộ ngoại ngữ, tổ chức các buổi ngoại khóa giao lưu bằng tiếng Anh…
Tại Lễ phát động cô giáo Ngô Tố Uyên, giáo viên tiếng Anh trường THPT A Phủ Lý đã hướng dẫn khai thác, sử dụng sổ tay học ngoại ngữ. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng của học sinh như phần hùng biện, gọi tên các đồ vật tạo sự hứng khởi tham gia nhiệt tình của giáo viên và học sinh vào hoạt động nói tiếng Anh.

Với lần phát động này, nhà trường kỳ vọng tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh sẽ ngày càng chủ động tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin, công việc. Nhất định  năng lực ngoại ngữ, trước hết là năng lực tiếng Anh của trường ta sẽ được cải thiện và tiến bộ nhanh chóng, tạo thêm nhiều cơ hội phát triển cho học sinh trong tương lai.

Dương Thị Bích Phượng

 

Dương Thị Bích Phượng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây