LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP, ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI!

0
64

25/11/2019

Sáng ngày 11/11/2019, Ban tư vấn Hướng nghiệp trường THPT A Phủ Lý tổ chức cuộc thi “ Hướng nghiệp cho tương lai” dành cho học sinh toàn trường.

Tới dự cuộc thi, có thầy Đỗ Công Hảo – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô trong ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô trong ban hướng nghiệp, GVCN và các em học sinh toàn trường.

Với mục đích cung cấp cho các em học sinh những thông tin cơ bản về việc chọn ngành, chọn nghề; tư vấn cho các em việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với đam mê, khả năng, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình, cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội. Việc lựa chọn đúng ngành nghề trong tương lai giúp các em học sinh phát huy năng lực , giảm thiểu nguy cơ việc đang học thì bỏ giữa chừng , thiếu và yếu kĩ năng sau khi ra trường và góp phần giảm thiểu tỉ lệ cử nhân thất nghiệp.

Cuộc thi đã diễn ra với 3 đội chơi đến từ 3 khối lớp 10,11,12  với 3 phần thi:

Phần 1: “ Chào hỏi”

Phần 2: “ Hiểu biết”

Phần 3: “ Hành động”Phần thi “Hiểu biết” của 3 đội chơiPhần thi “Hành động” của 3 đội chơi

Phần thi “ Hiểu biết” dành cho khán giả

Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh toàn trường. Thông qua cuộc thi các em đã bước đầu hình dung ra quy trình chọn ngành nghề  sao cho đúng, từ đó có định hướng tốt hơn với việc chọn ngành nghề trong tương lai của mình.

 

 

Dương Thị Bích Phượng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây